7 Dự Án Tiềm Năng Chiến Thắng MVB Và Được Binance Labs Đầu Tư

7 Dự Án Tiềm Năng Chiến Thắng MVB Và Được Binance Labs Đầu Tư

Most Valuable Builder (MVB) Accelerator Program là một chương trình nhằm tìm kiếm và lựa chọn ra những dự án tiềm năng được tổ chức bởi BNB Chain hàng năm. Để lọt vào chương trình lớn này, các dự án sẽ phải cạnh tranh với hàng nghìn dự án trên toàn thế giới. Đôi lại, trong 3 tháng tham dự cuộc thi, các dự án sẽ liên tục được coaching, hỗ trợ về từ những vấn đề nhỏ nhất như tối ưu trải nghiệm người dùng, cách làm branding, tokenomic …

Binance Labs là quỹ đầu tư nổi tiếng trong giới crypto, trực thuộc Binance. Nhờ quy trình kiểm tra, đánh giá dự án nghiêm ngặt và khả năng tạo mối quan hệ. Binance Labs đã thành công với rất nhiều dự án khổng lồ trong ngành như FTX, Axie Infinity, Matic, Dune, ….

Bởi vậy những dự án được Binance Labs đầu tư đều có mức uy tín và khả năng tương thích tốt với thị trường. Trong mùa MVB lần V này, có 27 đã dự án chiến thắng đến từ mọi mảng Defi, NFT, Gaming, Infrastructure, … Nhưng trong số đó, chỉ có 7 dự án được Binance Labs đầu tư. Cùng Holdstation điểm qua về những dự án tiềm năng này:

1. Space ID

Space ID là dự án cung cấp tên miền trên BNB Chain tương tự Ethereum Name Service của mạng Ethereum. Sau phong trào đầu cơ tên miền, thì đây đang dần trở thành một mảng không thể thiếu trên mỗi hệ sinh thái. Space ID vừa qua cũng đã mở bán tên miền .bnb đợt đầu tiên và đã gặt hái được những thành công nhất định.

Đọc chi tiết về Tiềm năng phát triển của Space ID.

2. Overeality

Là dự án cơ sở hạ tầng cho Web3, giúp tăng khả năng tương tác và khả năng mở rộng. Điểm đặc biệt là, Overeality tích hợp hệ thống Zero-knowlegde gồm zk-Bridge và ZK-Rollups. Hiện tại còn đang có ZK-Layer 0 ở giai đoạn testnet, cho phép bridge cross-chain nhanh, rẻ giữa các Layer 1 và Layer 2.

Dự án khá thiên về NFT khi phát triển phần lớn các sản phẩm phục vụ mảng này, bao gồm cross-bridge cho NFT, Launchpad cho NFT, hạ tầng cho NFT và ZkAP – tăng tính bảo mật cho NFT và Web3.

3. Multichain Event Protocols (MEP)

MEP là một dự án hạ tầng tăng khả năng kết nối và giao tiếp giữa các dự án với nhau. Một kênh giao tiếp hiệu quả, bảo mật được xây dựng trên nền tảng Multichain. Nghe thì khá khó hình dung cụ thể, nhưng nếu thành công tiềm năng của MEP trong thế giới Web3 rất lớn.

Vì đây là công nghệ cho phép kết nối Multichain hiệu quả với rất nhiều ứng dụng như làm wallet, để có cái nhìn tổng quản tài sản từ mọi chain, hay làm Orderbook, sàn giao dịch tự động multichain, triển khai một token trên nhiều chain khác nhau … Hiện tại MEP mới chỉ có bản Demo và đang trong giai đoạn phát triển.

4. Meta Ape

Dự án đầu tiên được build trên BNB Side chain, Meta Ape là một game play-2-earn theo dạng chiến lược, xây dựng đế chế. Dự án đã có sản phẩm game trên các Appstore với hơn 400,000 người chơi toàn cầu. Token $PEEL của Meta Ape đã từng là một coin hot trong cộng đồng khi x5 chỉ một ngày sau list.

Đọc chi tiết về Tiềm năng của Meta Ape và Side Chain BNB.

5. Velvet Capital

Một Dapp đơn giản cho phép người dùng đầu tư hiệu quả. Velvet sẽ tạo ra những rổ token trong đó bao gồm các token với tỉ lệ % nhất định. VD như rổ Blue chip với 20% BNB 20% ETH … Cho phép user có thể đầu tư thụ động hiệu quả, không mất nhiều thời gian và chi phí. Dự án thiên về mảng Index và Asset Management.

Những danh mục nổi bật của Velvet

Mặc dù dự án như này thực ra đã có nhiều, nhưng điểm đặc biệt của Velvet là dự án hoạt động multichain, và có app trên điện thoại rất tiện lợi cho người dùng web3.

6. Web3 Go

Một nguồn tổng data web3 và cung cấp các công cụ phân tích. Dự án tương tự như Dune Analytic, Nansen, CryptoQuant hay các công cụ data on-chain khác. Hướng đi của Web3 Go khá giống với Dune đó là tạo ra một thị trường tổng hợp các Dashboard. Tuy nhiên, design, cách vẽ chart cho user đẹp và dễ hiểu hơn rất nhiều.

Khả năng cao trong tương lai Web3 Go sẽ phát triển thêm dịch vụ thu phí và cơ chế tokenomic để capture value từ việc dùng các dashboard này, thay vì để miễn phí như Dune.

7. Gameta

Gameta là một nguồn tổng hợp game web3 trên BNB Chain về một Dapp duy nhất. Cho phép user có thể trải nghiệm, tương tác với nhiều game và các game thủ khác. Gameta còn phát triển thêm marketplace cho user mua bán NFT từ các game. Sản phẩm của dự án có thể nói gần như Garena, Steam của web2.

Đây là dự án có lượng tương tác cao nhất trong dach sách này, với khoảng 1.8 triệu người dùng web3, 76,000 người chơi hoạt động mỗi ngày và cộng đồng 64k thành viên.

Tuyệt vời! Tiếp theo, hãy hoàn tất các thủ tục thanh toán để có thể toàn quyền truy cập vào Holdstation.
Chào mừng trở lại! Bạn đã đăng nhập thành công.
Bạn đã đăng ký thành công Holdstation.
Thành công! Tài khoản của bạn đã được kích hoạt toàn bộ, giờ bạn có thể truy cập vào tất cả nội dung.
Thành công! Thông tin thanh toán của bạn đã được cập nhật.
Thanh toán của bạn chưa được cập nhật.