Hướng Dẫn Mint NFT Sei Dawn – Lại Một Cơ Hội Airdrop Khủng Như Aptos?

Hướng Dẫn Mint NFT Sei Dawn – Lại Một Cơ Hội Airdrop Khủng Như Aptos?

Mới đây, Sei Network – blockchain dành riêng cho DeFi đã khởi động chương trình mint NFT “Dawn” Sei trên testnet của dự án. Đồng thời, Sei cũng úp mở việc sở hữu NFT này sẽ là “ lựa chọn sáng suốt” mà bạn không nên bỏ qua.

Liệu đây có phải là đợt Airdrop khủng tiếp theo sau Aptos, với chiến dịch mint NFT Aptos Zero tương tự ?

Tổng quan

Về Sei Network, đây là một Layer 1 Blockchain xây dựng cho việc giao dịch Order Book. Sei huy động được 5 triệu đô la do Multicoin Capital dẫn đầu để xây dựng Blockchain Layer 1 đầu tiên được tối ưu hóa cho DeFi.

Vào khoảng cuối tháng 9/2022 vừa rồi, Sei cũng tung ra quỹ hỗ trợ hệ sinh thái và cung cấp thanh khoản trị giá 50 triệu USD dành cho các dự án tài chính phi tập trung. Điều này cho thấy độ ‘chịu chi’ của blockchain này dành cho mục tiêu mà dự án hướng đến.

Ngày 17/11 vừa rồi, Sei Network chính thức thông báo về việc mint NFT ‘Dawn’ Sei của dự án. Chỉ trong vòng 1 ngày, đã có hơn 30,000 NFT được mint, với lời hứa hẹn NFT này sẽ có ích trong tương lai.

Cộng với việc Airdrop khủng đến từ Aptos vừa qua thông qua Aptos Zero NFT, càng có cơ sở để người dùng tin đây là cách để xác định người được nhận Airdrop của Sei.

Cách thức mint NFT

Nếu bạn đã có hơn 10 giao dịch trên Sei testnet sau ngày 8 tháng 11, bạn có thể mint NFT Sei ngay tại đây: https://seinetwork.io/dawn

Nếu chưa, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cài đặt ví và thiết lập mạng testnet

Tải ví Keplr tại: https://www.keplr.app/download

Tạo địa chỉ ví

Tạo tài khoản Keplr

Đặt mạng thành "Sei Testnet"

Trong ví Keplr, chọn Sei Testnet tại phần ‘Beta support’

Lưu ý: Nếu không tìm thấy phần này, bạn có thể add Sei Testnet thủ công bằng cách truy cập  https://www.seinetwork.io/dawn

Chọn Connect -> ví Kepler

Connect ví Keplr -> Chọn Approve để thêm mạng Sei Testnet

Sau khi kết nối ví, sẽ có một thông báo add mạng Sei Testnet vào ví -> chọn Approve. Vậy là ví Kepler của bạn đã kết nối với Sei Testnet.

Bước 2: Lấy Testnet token từ dự án

Tham gia Sei Discord: discord.gg/sei

Để nhận token Sei dùng làm phí Gas, dán địa chỉ ví vào phần "atlantic-1-faucet" bằng định dạng sau: !faucet địa-chỉ-ví-của-bạn

Thông báo faucet thành công

Lưu ý: Hiện tại vì lưu lượng người dùng cực lớn nên nhận faucet rất chậm (lệnh !faucet địa-chỉ-ví-của-bạn) , nếu chưa nhận được hãy cứ chờ thêm 10 phút và lặp lại cú pháp (!faucet địa-chỉ-ví-của-bạn) khoảng 3-4 lần. Cùng lúc đó kiểm tra token đã vào ví chưa tại sei.explorers.guru. Hãy kiên nhẫn!

Đôi lúc token testnet không được hiển thị trên Keplr hoặc bạn không nhận được thông báo trên Discord, kiểm tra token đã về ví tại đây: sei.explorers.guru

Nhập địa chỉ ví của bạn vào ô tìm kiếm để kiểm tra giao dịch. Nếu thấy có số dư token Sei (1 SEI), bạn đã có thể bắt đầu bước tiếp theo.

Điền địa chỉ ví bạn vào ô tìm kiếm

Bước 3: Hoàn thành 10 giao dịch

Sau khi nhận được token Sei, bạn có thể thực hiện 10 giao dịch chuyển token qua lại giữa các ví với nhau ( tại đây Holdstation sử dụng một ví Kelpr khác để chuyển token).

Để tránh bị hết token khi chuyển, Holdstation chỉ gửi 0,01 SEI cho mỗi giao dịch sang ví khác.

Nhập địa chỉ và số lượng token muốn chuyển, click Send -> Approve

Lưu ý: bạn không cần phải chờ ví loading xong để hoàn thành giao dịch (như hình bên dưới). Sau khi Approve và hiện icon loading, hãy tắt hiển thị ví đi và mở lại (click vào icon ví Keplr 2 lần). Lúc này bạn sẽ thấy giao dịch hoàn thành và bạn đã bị trừ tiền thành công.

Thực hiện lại bước 3 đến khi đủ 10 giao dịch.

Bước 4: Mint NFT

Vậy là bạn đã hoàn thành toàn bộ các bước trước khi mint NFT. Việc còn lại là connect vào địa chỉ https://www.seinetwork.io/dawn và claim NFT.

Congrats! Your wallet is eligible

Thông báo bạn đã có đủ 10 transactions để claim NFT ‘Dawn’ Sei

Bạn đã nhận được NFT

Và đây là thành quả vì bạn đã kiên nhẫn.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mint NFT ‘dawn’ Sei để có cơ hội nhận airdrop từ Sei. Chúc các bạn thành công.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:
Các thông tin, tuyên bố và dự đoán trong bài viết này, bao gồm cả các ý kiến đã thể hiện, được dựa trên các nguồn thông tin mà Holdstation cho là đáng tin cậy. Các ý kiến thể hiện trong bài viết này là ý kiến cá nhân được đưa ra sau khi xem xét kỹ càng và cẩn thận dựa trên những thông tin tốt nhất chúng tôi có tại thời điểm viết bài.  Bài viết này không và không nên được giải thích như một lời đề nghị hay lôi kéo mua/ bán bất cứ token/NFT nào.
Holdstation không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp phát sinh từ việc sử dụng nội dung bài viết này.
Tuyệt vời! Tiếp theo, hãy hoàn tất các thủ tục thanh toán để có thể toàn quyền truy cập vào Holdstation.
Chào mừng trở lại! Bạn đã đăng nhập thành công.
Bạn đã đăng ký thành công Holdstation.
Thành công! Tài khoản của bạn đã được kích hoạt toàn bộ, giờ bạn có thể truy cập vào tất cả nội dung.
Thành công! Thông tin thanh toán của bạn đã được cập nhật.
Thanh toán của bạn chưa được cập nhật.