Circle Và Github Hưởng Ứng Việc Trừng Phạt Tornado Cash

Circle Và Github Hưởng Ứng Việc Trừng Phạt Tornado Cash

Rạng sáng nay khi Bộ Ngân khố Mỹ tuyên bố trừng phạt Tornado Cash, 38 ví ETH và 6 ví USDC liên quan đã bị đưa vào blacklist. Trang web của Tornado cũng chịu sự trừng phạt. Từ đó, đã có 2 công ty là Circle, bên tạo ra USDC và Github, platform nổi tiếng của giới công nghệ hưởng ứng việc này.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức nhưng hành động của Circle lại thể hiện điều đó. Cụ thể, một bot chuyên quét các địa chị ví USDC blacklist đã cho biết những địa chỉ ví trên đều đã bị Circle chặn. Khoảng 75,000 USDC thuộc về người dùng Tornado đã bị khóa, và con số còn có thể gia tăng.

Về phía Github, công ty đã cho xóa hết những tài khoản thuộc team dev của Tornado, bao gồm các founder Roman Semenov and Alexey Pertsev. Vài post Github liên quan tới Tornado cũng đã bị xóa, dù chưa biết là do cá nhân hay chính từ Github.

Trong khi đó, các bên ủng hộ blockchain bắt đầu lên tiếng phản đối lệnh trừng phạt này. Jenitor Brito, CEO của Coin Center cho rằng Bộ nên trừng phạt những kẻ xấu thực sự, thay vì một công cụ trung gian không phân biệt tốt xấu như Tornado.

Jake Chervinsky, giám đốc chính sách của Hiệp hội blockchain bày tỏ quan điểm chính phủ đã sai khi kết án Tornado thay vì những kẻ xấu thực sự, đe dọa tới sự phổ cập của crypto.

👉 Có thể thấy chính phủ càng ngày càng muốn can thiệp vào thị trường crypto, gần đây nhất là vụ Coinbase. Mặc dù chỉ là những sự kiện nhỏ về mặt kinh tế, nhưng ảnh hưởng chính trị tới thị trường crypto về dài hạn rất quan trọng. Đây là những cột mốc đáng chú ý theo dõi.

Nguồn: CryptoBrief

Tuyệt vời! Tiếp theo, hãy hoàn tất các thủ tục thanh toán để có thể toàn quyền truy cập vào Holdstation.
Chào mừng trở lại! Bạn đã đăng nhập thành công.
Bạn đã đăng ký thành công Holdstation.
Thành công! Tài khoản của bạn đã được kích hoạt toàn bộ, giờ bạn có thể truy cập vào tất cả nội dung.
Thành công! Thông tin thanh toán của bạn đã được cập nhật.
Thanh toán của bạn chưa được cập nhật.