AtoDEX Là Gì? Tổng Quan AMM Tiềm Năng Trên Hệ Sinh Thái Aptos

AtoDEX Là Gì? Tổng Quan AMM Tiềm Năng Trên Hệ Sinh Thái Aptos

AtoDEX là một trong những sàn DEX đầu tiên hoạt động trên mainnet Aptos - Layer1 đang nhận được rất nhiều sự chú ý hiện nay. AtoDEX sử dụng cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM) tương tự như Uniswap hay Pancakeswap, ứng dụng tính bảo mật cao của ngôn ngữ lập trình Move.

Đây cũng nền tảng đầu Aggregator DEX đầu tiên trên Aptos có cơ chế referral, đồng thời các tính năng staking, farming cũng đang được phát triển.

Và đặc biệt, nền tảng đang có chương trình tích lũy điểm thưởng khi hoạt động trên devnet của dự án. Hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY.

Các tính năng chính của AtoDEX

AtoDEX sẽ hoạt động với chức năng chính là một AMM trên Aptos và hướng tới các giao dịch trao đổi không thất thoát (Frictionless Swap) với chức năng giao dịch chính xác (Accurate Trade).

DEX Aggrerator

Ngoài việc trở thành AMM cho Aptos, AtoDEX mong muốn trở thành một đơn vị tổng hợp thanh khoản trong hệ sinh thái này bằng cách tập hợp các giao dịch từ các DEX khác nhau tại một nơi. Qua đó nâng cao trải nghiệm giao dịch của người dùng khi cho phép họ giao dịch với các nhóm thanh khoản tối ưu, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả giao dịch.

Cung cấp thanh khoản và Farming trên AtoDEX

Người dùng có thể tạo các Pools thanh khoản và cung cấp thanh khoản không giới hạn cho các Pools, và nhận LP token tượng trưng cho lượng thanh khoản đã cung cấp. Người dùng sau đó có thể tiếp tục sử dụng những LP token này để Farming ngay trên AtoDEX nhằm tối đa lợi nhuận

Chương trình Referrals

Người dùng nắm giữ đủ số lượng LP token (token thanh khoản) sẽ đủ điều kiện để kích hoạt chức năng Referrals. Sau đó, người dùng có thể chia sẻ referral link của mình và nhận được 7% hoa hồng (tổng giá trị mà người được giới thiệu kiếm được thông qua Chương trình Farming).

Số lượng LP token sẽ tiếp tục tích lũy mỗi khi người dùng thêm các cặp thanh khoản vào Pools, và sau đó khi đạt đủ điều kiện, người dùng có thể nâng cấp phần thưởng Referrals lên Tier 2. Người dùng nâng cấp lên Tier 2 thành công sẽ nhận được thêm 3% hoa hồng, nâng tổng số tiền hoa hồng lên 10%.

Các LP token này sẽ nằm trong ví của người dùng, và có thể tiếp tục sử dụng trong Chương trình Farming trên AtoDEX nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Phí giao dịch

Atodex sẽ tính phí 0,3% cho mỗi giao dịch và khoản phí này sẽ được sử dụng cho hai mục đích.

  • 0,2% sẽ được chuyển đến cho các nhà cung cấp thanh khoản
  • 0,1% còn lại sẽ được đưa vào các Hộp Kho báu (Treasure Box) của nền tảng và sẽ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong tương lai, chẳng hạn như các sự kiện cho cộng đồng, nhà đầu tư, đối tác,...

Tuy nhiên, nhìn chung thì mức phí này khá cao so với một nền tảng DEX, và nhà phát triển dự án có thể sẽ cần điều chỉnh lại trong tương lai.

Tokenomic

Hiện tại dự án vẫn chưa tung ra tokenomic chính thức và sẽ được cập nhật trong tương lai

Đối tác của dự án

Dự án cũng đã gọi vốn được 200,000 USD từ những các "nhà đầu tư thiên thần" bằng việc bán 10,5 triệu token ADX.

Dự án cũng đang bắt đầu vòng Private Sale dành cho chương trình đại sứ cho dự án AtoDEX, hướng tới các KoLs trên các nền tảng mạng xã hội. Với tổng cộng 7 triệu token được bán ra.

Tổng kết

Layer 1 Aptos hiện tại chỉ vừa mainnet được một khoảng thời gian ngắn và vẫn đang thiếu sự phục vụ của các công cụ DeFi nói chung - một trong những yếu tố cốt lõi để thúc đẩy toàn bộ hệ sinh thái phát triển.

Tuy hiện tại các thông tin từ AtoDEX vẫn còn khá ít và chưa rõ ràng, các tính năng hiện tại cũng chưa có gì mới mẻ và nổi bật. Nhưng đóng vai trò là một trong những AMM đầu tiên và hiện tại đã có sản phẩm, đây sẽ là cơ hội tốt cho AtoDEX phát triển trong thời điểm Aptos vẫn còn sơ khai như hiện tại, hoặc hoàn toàn có thể bùng nổ nếu toàn bộ hệ sinh thái Aptos có thể phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể nắm lấy cơ hội retroactive/airdrop khi tham gia devnet dự án TẠI ĐÂY


Tuyệt vời! Tiếp theo, hãy hoàn tất các thủ tục thanh toán để có thể toàn quyền truy cập vào Holdstation.
Chào mừng trở lại! Bạn đã đăng nhập thành công.
Bạn đã đăng ký thành công Holdstation.
Thành công! Tài khoản của bạn đã được kích hoạt toàn bộ, giờ bạn có thể truy cập vào tất cả nội dung.
Thành công! Thông tin thanh toán của bạn đã được cập nhật.
Thanh toán của bạn chưa được cập nhật.